ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ ร่วมรับผิดชอบสังคม รณรงค์ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม ลดอุบัติเหตุ

 
  

 

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.61  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รับมอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ วอลเล่ย์บอล  ฟุตบอล  บาสเก็ตบอล  แบดมินตัน  เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเล่นกีฬาและออกกำลังกายและใช้เวลาว่างอย่างถูกวิธี  โดยตัวแทนจากบริษัทนาคาธิบดี  พร้อมหารือความร่วมมือการจัดทำโครงการรณรงค์ ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม ร่วมรับผิดชอบสังคม ลดอุบัติเหตุทางถนน 2018   เพื่อตอบสนองทศวรรษความปลอดภัยเพราะมหาวิทยาลัยถือว่ามีบทบาทสำคัญในด้านการปลูกจิตสำนึกให้กับนักศึกษาซึ่งจะส่งผลให้สังคมไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความปลอดภัยจากการจราจรมากขึ้น อย่างยั่่งยืนในอนาคต

 

"มหาวิทยาลัยถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนมีความรับผิดชอบต่อสังคม  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการ  ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์แล้วขับรถหรือถ้าดื่มแอลกอฮอลล์แล้วก็ไม่ควรขับรถ "ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม" ซึ่งหากสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ตั้งแต่ตอนเรียนแล้ว ในอนาคตก็จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม ถือว่าเป็นการช่วยทำให้สังคมน่าอยู่อย่างยั่งยืน"  อธิการบดี กล่าว  

 

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน จึงมีการแจก STICKER  สิทธิพิเศษเข้ารับบริการ ตรวจเช็ครถฟรี 4 รายการ  กับศูนย์บริการ ACT  ซึ่งเป็นศูนย์บริการรถยนต์ที่มีสาขาทั่วประเทศ  เพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้รถได้ตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทาง  โดยโครงการนี้จัดทำขึ้นร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพอร์นอต ริคาร์ด ประเทศไทย (จำกัด) และบริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์บริการรถยนต์ แอค (Bridgestone Auto Care & Tire)  ทั้งนี้ เพื่อให้การเดินทางในช่วงเทศการปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ปลอดภัยเป็นการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุต่อไปในอนาคต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่าน : 1,346ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2021-05-13 01:19:53

Link อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง